Tại sao bạn nên chọn kinh doanh sân cầu lông năm 2024?
Tại sao nên kinh doanh sân cầu lông

Kinh doanh sân cầu đang là một xu hướng nổi bật nhất hiện nay. Vậy tại sao bạn nên chọn kinh doanh sân thể thao nói chung và sân cầu lông nói riêng? Do nhu cầu ngày nay con người ngày càng muốn nâng cao sức khoẻ. Cũng như muốn giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc. Chơi thể thao vì đam mê và xu hướng cũng đang dần phát triển. Chơi thể thao vì phong trào tổ chức. Hiện nay có nhiều công ty thường tổ chức các hoạt động thể thao nhằm nâng cao tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó tổ chức những hoạt động này còn giúp quảng bá hình ảnh của công ty.

Vì thế xu hướng hiện nay bạn nên chọn kinh doanh sân thể thao đặc biệt là sân cầu lông. Cầu lông là môn thể thao dễ chơi và được nhiều người yêu thích.

Kinh nghiệm kinh doanh sân cầu bạn cần phải biết

Yêu cầu tiêu chuẩn bề mặt sân cầu

Yêu cầu bề mặt sân cầu phải phẳng, có độ cứng nhất định và đặc biệt không trơn trượt. Sân cầu lông thường được làm nhiều chất liệu như gỗ, PVC, vật liệu nhân tạo. Bề mặt sân cầu đảm bảo tính đồng nhất, không có sự chênh lệch lớn trong độ cao.

Tham khảo giá một số loại thảm trải sân cầu

  • Thảm cao su tổng hợp: Có khả năng đàn hồi tốt, độ bền cao giá cả tương đối tốt.
  • Thảm cao su thiên nhiên: loại thảm này có độ mềm mại và thoải mái hơn các loại khác trên thị trường.
  • Thảm lưới : loại thảm này tạo cảm giác như chơi trên cỏ. Nhưng loại này ít phổ biến trên thị trường.

Lựa chọn chất lượng lưới cho sân

Chủ sân cần lưu ý lưới sân cầu lông phải được làm bằng sợi nylon sẫm màu, dày đều và dây gai mềm, có lỗ lưới không dưới 15 mm và không quá 20 mm. Mặt trên của lưới có một giá đỡ màu trắng gấp đôi dây mạng hoặc cáp chạy qua giá đỡ. Giá đỡ lưới phải được đặt phía trên dây hoặc cáp lưới.

Chiều cao trung tâm của lưới là 1,55 mét và chiều cao cạnh là 1,524 mét. Lưới phải được căng ngang giữa sân và căng để không cản trở bóng khi đi qua. Chi phí khoảng 150.000 đến 200.000 nghìn đồng cho một bộ.

Ngoài ra chủ sân còn phải đầu tư khoảng 3.000.000 triệu đồng đến 5.000.000 đồng một cặp trụ tuỳ loại sẽ có giá cả khác nhau.

Đầu tư vào hệ thống ánh sáng.

Đầu tư vào hệ thống chiếu sáng là điều vô cùng quan trọng khi xây dựng sân cầu lông. Nó đòi hỏi chủ sân phải có kế hoạch cụ thể và có nhà thi công uy tín.

Bởi vì khi chơi cầu thì ánh sáng rất cần thiết. Nếu ánh sáng chói có thể khiến người chơi khó bắt được đường đánh cầu lông và ảnh hưởng đến thành tích của họ. Đôi khi lại gây nguy hiểm cho người chơi cầu.

Thông thường chi phí đầu tư chiếu sáng cho một sân cầu trung bình rơi vào 9.000.000 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Tuỳ vào số lượng đèn và cách thi công cũng như chất lượng đèn như thế nào.

Dự trù kinh phí

Ngoài ra bạn nên dự trù một số kinh phí nếu có những chi phí phát sinh thêm. Thông thường khi xây dựng sân cầu lông thì đều phát sinh ra nhiều chi phí nhỏ. Tuỳ theo khả năng của mỗi chủ sân và quy mô đang đầu tư xây thì chủ sân sẽ ước lượng được mức kinh phí dự trù cho phù hợp.

Đầu tư quy trình quản lý sân cầu lông

Đây là một khâu vô cùng quan trọng sau khi hoàn thiện sân, nếu chủ sân muốn vận hành một cách hiệu quả và tối đa hoá doanh thu nhanh để hoàn vốn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý sân cầu lông nhưng một trong những phần mềm đang được các anh/chị chủ sân tin dùng là ALOBO – Phần mềm chuyên biệt quản lý sân cầu lông.

Những tính năng nổi bật của sân cầu lông ALOBO:

Với ALOBO thì sẽ cung cấp phần mềm dùng thử cho chủ sân. Trong suốt quá trình dùng thử bên ALOBO sẽ hỗ trợ tận tình cho quý khách. Hỗ trợ cập nhật chức năng nhằm phù hợp với hoạt động tại sân.

  • Quản lý tình trạng sân trống, kín lịch theo giờ theo ngày theo tháng và theo sân.
  • Giúp nắm bắt rõ lịch trống dễ dàng do đó tăng tỷ lệ lắp đầy sân trống tối đa hoá lợi nhuận cho chủ sân.
  • Tích hợp tính năng thống kê doanh thu. Do đó chủ sân có thể thống kê doanh thu tại sân chỉ qua vài thao tác đơn giản trên điện thoại, ipad, máy tính,….
  • Và một số tính năng nổi bật chỉ có trên ALOBO

Liên hệ dùng thử: 0967 373 003

Facebook: ALOBO phần mềm Quản lý sân cầu lông, Tennis, Bóng Đá.

Bí quyết kinh doanh sân cầu lông hiệu quả.